Las Vegas

Las Vegas là thành phố sôi động đứng hạng 28 trong bảng xếp hạng của Mĩ vào năm 2016. Được mệnh danh là ốc đảo nghỉ dưỡng giữa sa mạc Mojave- được biết đến một trong những kì quan thế giới là Grand Canyon. 

Las Vegas còn có tên gọi là thủ phủ giải trí trên thế giới, với các sòng bài, khách sạn, nhà hàng nổi tiếng, và họat động về đêm. Vegas có hạt Clark County là hạt lớn nhất và lâu đời. Thành phố được cho là một trong những thành phố trẻ của Mĩ, được xây dựng từ năm 1911, trong khi Chicago hình thành từ những năm 1800.

Vegas hiện nay là một trong những thành phố du lịch bậc nhất trên thế giới. Dân số phát triển từ năm 1960 đến năm 2000 ước tính là 85.2% với dân số năm 2017 ở khoảng 2 triệu người. Cụm trung tâm của thành phố Las Vegas được mệnh danh là The Strip, với 3 khu vực: Paradise, Winchester, Enterprise.

Las Vegas là thành phố tuyển dụng số 1 tại Mĩ về ngành nhà hàng-khách sạn. Tại Vegas có hơn 151 ngàn phòng phục vụ khách du lịch hàng năm. Năm 2017, phi trường McCarran tại Vegas đã đón 48.5 triệu lượt hành khách, xếp thứ 8 trong các phi trường tấp nập ở Mĩ (2016). Phi trường cách trung tâm The Strip 5 phút lái xe, là một trong những phi trường vẫn nằm bên trong thành phố.

Vegas được phát hiện năm 1905, chỉ rộng 45 ha, nằm bên đường ray xuyên quốc gia của Mĩ, sau đó, năm 1911 mới chính thức có văn phòng đầu tiên của chính phủ. Đến nay, Vegas phát triển đứng thứ 28 trong danh sách thành phố lớn của toàn nước Mĩ.

Khí hậu ở Las Vegas trung bình 40 độ C. Mùa đông đến từ giữa tháng 11 và thường kết thúc vào tháng 3 với nhiệt độ trung bình 10 độ C. Nhưng chỉ cần lái xe 45 phút lên hướng Bắc, lên núi Charleston, các bạn sẽ thấy được tuyết từ tháng 11 cho đến giữa tháng 4. Khiến cho Vegas thành một điểm tham quan hấp dẫn.

Ngoài ra, từ Vegas đi về bốn phía để đến thành phố kế cận như Los Angeles và Salt Lake City chỉ 4 giờ lái xe.

VegasNha