Henderson

Henderson nằm phía nam của thành phố Las Vegas, đây là thành phố lớn thứ nhì, sau Las Vegas, cũng thuộc hạt Clark.

Henderson được thành lập vào ngày 16 tháng 4 năm 1953, lịch sử của thành phố này trong chiến tranh thế giới lần thứ 2 là cung cấp kim loại, magie, vốn là kim loại chủ lực của mĩ trong chiến tranh thế giới lần thứ 2. Đập Hoover Dam dành 25% công suất cho việc luyện kim. Cách trung tâm Las Vegas 16km, Henderson không có cảnh ồn ào náo nhiệt của khu The Trip, nhưng vẫn hấp dẫn với thu nhập đầu người thuộc hàng cao trong nước Mĩ. Cụ thể khu vực MacDonald Highlands, zip code 89012, thu nhập vào hàng thứ 7 trên toàn nước Mĩ. Thành phố này nắng nóng từ tháng 5 đến tháng 9, còn lại thì khí hậu dịu nhẹ. Bao phủ bởi đồi núi, gần đập Hoover Dam, và gần Black Mountain. Henderson có 37 lối đi hiking.

Mặc dù nằm phía nam của Las Vegas, và không như trong Las Vegas có các căn hộ ngay sát trung tâm hoặc các penhouse trên casinos, Henderson vẫn có danh sách các nghệ sĩ nổi tiếng là cư dân của thành phố này, như Mike Tyson, Celine Dion, Toni Braxton, Steve Aoki, ceo của Ebay Pierre Omydiar, … Henderson có 1 trường quốc tế và 5 trường cao đẳng, đại học. Mức sống ở Henderson cao hơn trung bình bang, ở mức $141.4 cho housing trong khi bang chỉ khoảng $127.5 trên đầu người.

Giá nhà ở Henderson trung bình khoảng 300k cho một căn ba phòng ngủ. Henderson được cho là nơi đáng sống nhất của bang Nevada, chứ không phải The Strip.