Summerlin

Summerlin được xây dựng từ những năm 1998, dưới sự quản lí của công ti cổ phần Summa. Tên summerlin được ông Huhges, chủ sở hữu,  lấy từ tên ông của mình Jean Amelia Summerlin. Với tham vọng xây dựng ngoại ô này thành một quần thể rộng lớn với hơn 230 công viên và hơn 10 ngàn hecta xây dựng. Thành phố nằm ở top 1 trong vòng 10 năm từ năm 1998-2008 trên toàn nước Mĩ về số lượng nhà được bán ra, năm 2018 tiếp tục nắm vị trí số 1 về số lượng nhà được bán. Hiện nay, vẫn hơn 24oo hecta được tiếp tục xây dựng và phát triển.

Summerlin nằm phía nam thung lũng Las Vegas, gần trung tâm Spring Mountain và chếch tây dãy Red Rock. Khu vực dân cư được chia theo cụm Bắc, Nam, và Tây. Quần thể có hơn 24 trường học công lập và tư, 9 sân golf, 3 khu nghỉ dưỡng, 42 hecta các khu trung tâm mua sắm, thu nhập đầu gia đình gần 140k/ năm. Summerlin nằm ở vị trí top 1 về nơi đáng sống của tạp chí National Geographic Adventure năm 2007, và top nơi đáng sống ở Mĩ năm 2014 trên tạp chí Money Magazine.

Nơi này có những người nổi tiếng đến đăng kí làm cư dân, trong đó có Nicholai Cage, một vài vị Ceo của các tập đoàn casino trong The Strip.

Khí hậu nơi đây đa số trời quang và thoáng mát do ở độ cao tương đối cao hơn The Strip và thung lũng Las Vegas, quanh năm thấy ánh mặt trời, nóng hơn 100 độ F chỉ trong 2 tháng 7 và 8, còn lại giảm dần, mùa đông lạnh và có gió, đôi khi có tuyết ở một số nơi, mưa vào tháng 1 và tháng 2.

Giá nhà trung bình 350k/ cho căn 3 phòng ngủ.