North Las Vegas

North Las Vegas được khám phá bởi  ông Thomas L. William, ông này cho rằng Las Vegas quá náo nhiệt đối với một giáo dân như ông. Ông nhìn thấy thung lũng bên cạnh Las Vegas, về hướng Bắc 100 dặm có tiềm năng nông nghiệp, đồng thời có “dòng nước văn hóa” chảy bên trong nó, năm 1919 thì ông dời gia đình gồm vợ và ba con qua xây dựng ngôi nhà đầu tiên ỏ nơi này, năm 1924, tòa nhà thứ hai được xây dựng và bắt đầu mở siêu thị, trường học, chỗ vui chơi. 1932 khu trung tâm được hình thành và được chọn tên North Las Vegas. Ngày nay, vùng này trở thành thành phố lớn thứ tư trong bang Nevada.

Số dân cư ngụ tại đây khoảng 250 ngàn người. Khu vực có khoảng 34 ngàn hộ gia đình, thu nhập trung bình 43 ngàn đô một năm. Về dân số, dân số trẻ, dưới 16 tuổi chiếm 34%, từ 25-45 cũng chiếm khoảng 34%, khiến thành phố trở thành khu vực phát triển nhanh nhất nước Mĩ. Về kinh tế, đa số là ngành sản xuất, và nhà kho. Amazon dự định mở một trung tâm tại North. Hệ thống giáo dục công thuộc vào hạt Clark, với khoảng 357 trường học và hơn 300 ngàn học sinh các cấp. có 5 trường trung học. Sân bay ở North phục vụ cho tour Grand Canyon bằng máy bay. North vẫn sử dụng sân bay quốc tế McCarran.

Giá nhà tại thời điểm 5/2020 cho 3 phòng ngủ khoảng 250k. Giá này thấp hơn giá trung bình là 279k, cũng có thể đang bị ảnh hưởng bởi dịch covid 19.